• http://vizzybull.com.vn/detailnews/Danh-sach-diem-phan-phoi-Vizzybull.html
TOP

Tận dụng áo sơ mi của chồng để chống nắng, có nên không?

27-06-2017

Không ít chị em tận dụng chính chiếc áo sơ mi cũ của chồng / con trai để mặc thay thế khi ra đường. Liệu cách này có đảm bảo an toàn?

Những ngày hè nắng nóng, các chị em phụ nữ khi xuất hiện ngoài trời thường trong nhiều lớp áo để bảo vệ khỏi ánh nắng, tránh các tác hại xấu của tia UV. “Nhất dáng, nhì da”, chẳng dại gì mà các chị em không trang bị cho mình những vũ khí cần thiết để bảo vệ “làn da châu Á”. Mỗi người lại có những lựa chọn khác nhau về áo chống nắng, hầu hết các chị em đều mặc áo kèm váy chống nắng, mua tại chợ quần áo, các cửa hàng thời trang, với kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã đa dạng. Nhưng cũng không ít chị em tận dụng chính chiếc áo sơ mi cũ của chồng / con trai để mặc thay thế khi ra đường.

Điều này liệu có giúp phái đẹp an toàn khỏi sự tiếp xúc của tia cực tím trong những ngày hè nóng tới 45 độ tại Hà Nội, với lương UV đạt mức đỉnh 12?

Tác hại ánh nắng mặt trời
Tác hại ánh nắng mặt trời

Theo PGS.TS Nguyễn Trường Luyện - Khoa Vật lý (ĐH Bách Khoa Hà Nội), bình thường ngay cả khi không phần da nào của cơ thể lộ ra ngoài thì chúng ta vẫn không “tránh được hết nắng” bởi tia UV trong nắng có thể xuyên qua các vật dụng che chắn. Dù có đội nón rộng vành, che dù hay thậm chí ngồi trong ô tô, tia UV vẫn bị khúc xạ lên từ mặt đường và hắt lên người. Lúc sáng sớm có tia nắng hoặc buổi trưa là thời điểm tia tử ngoại mạnh nhất, còn trời có mây thì tia tử ngoại bị hấp thụ nên không mạnh. Bởi vậy khi đi trong thời tiết trời trong xanh, nắng thì cần phải bảo vệ, che nắng bằng mũ, khẩu trang, áo… cũng hạn chế phần nào tia tử ngoại là một tác nhân dễ gây ung thư da.

 

Như vậy, chiếc áo sơ mi được tận dụng để chống nắng sẽ không mang lại hiệu quả đáng kể. để bảo vệ bạn tốt hơn khỏi sự tiếp xúc của tia cực tím, các chuyên gia khuyến cáo nên lựa chọn áo chống nắng chất liệu vải cotton, giúp thấm hút mồ hôi tốt, đồng thời, yếu tố quan trọng nhất là khả năng chống nắng bằng các thành phần đặc biệt như sợi nano, sợi gốm (ceramic fiber), hay micro fiber.

 

Đặc biệt, nhiều sản phẩm áo chống nắng hiện nay, được quảng cáo ngăn chặn tia UV tới 100%, có giá bán tiền triệu là hoàn toàn thiếu căn cứ. Hiệu quả chống nắng của áo cần được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, với chuẩn thang đo rõ ràng, có chứng chỉ công nhận của tổ chức uy tín. Chẳng hạn, áo chống nắng Úc Vizzybull  đạt mức UPF50+ Excellent, ngăn chặn trên 98% tia UV, có chứng chỉ của ARPANSA – Tổ chức phòng chống bức xạ thuộc chính phủ Australia công nhận.

 

TS Nguyễn Viết Lượng (viện Bỏng quốc gia) cũng đưa ra một số lời khuyên cho người mua áo chống nắng:

Khi mua áo chống nắng, nên chọn...

- Áo cotton, vì vừa chống tác hại tia tử ngoại vừa thông thoáng, hạn chế dịch tiết trên bề mặt da.

- Chọn áo sáng màu để phản chiếu bức xạ mặt trời.

- Tránh mua áo tối màu vì hấp thụ bức xạ nhiệt nhiều hơn, không tốt cho sức khỏe.

web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap