• http://vizzybull.com.vn/detailnews/Danh-sach-diem-phan-phoi-Vizzybull.html
TOP

Dùng kem chống nắng không đúng cách có thể gây ung thư da?

20-06-2017

Kem chống nắng là thứ vũ khí bất li thân của phụ nữ những ngày nắng nóng hoặc khi đi biển. Thế nhưng, nếu sử dụng không đúng cách, bạn còn có thể mang họa vào thân.

Theo nghiên cứu của các Nhà khoa học Học viện Da liễu Hoa Kỳ, những người dùng kem chống nắng không đúng cách không những không mang lại tác dụng tốt mà còn làm tăng nguy cơ ung thư da. Kết quả này dựa trên một khảo sát được thực hiện với 2.200 người sử dụng kem chống nắng. Báo cáo cho thấy có 1/3 người dùng kem chống nắng trên tất cả các vùng da, 38% sử dụng mũ hoặc đeo kính và mang áo chống nắng khi ra ngoài trời. Ngoài ra, một phần đối tượng khảo sát không dùng kem chống nắng trong những ngày có mưa, nhiều mây hoặc không có nắng.

Dùng kem chống nắng sai cách có thể gây ung thư da
Dùng kem chống nắng sai cách có thể gây ung thư da

Thói quen thường thấy của phụ nữ Việt Nam hiện nay là chỉ sử dụng kem chống nắng cho chân, tay, mặt hoặc những vùng da “quan trọng” khác không thể che kín khi ra ngoài trời. Họ cũng chỉ sử dụng một phương pháp chống nắng, khi đã dùng kem, sẽ không mặc thêm áo chống nắng hoặc đội mũ. Theo các nhà khoa học, để chống nắng tốt nhất, bạn nên thoa kem chống nắng kín tất cả các vùng da, đồng thời cũng sử dụng ngay cả những ngày không có nắng, bởi trên thực tế, khi trời nhiều mây, lượng UV cũng tương đương 80% so với ngày nắng.

 

Khi chọn và sử dụng kem chống nắng, Tiến sỹ Darrell Rigel khuyến cáo:

- Chọn kem chống nắng với SPF 30 trở lên có thể ngăn 97% tia UVB.

- Sử dụng kem chống nắng bảo vệ chống lại cả tia UVA (gây lão hóa da sớm) và tia UVB (gây ra cháy nắng). Cả hai loại tia UVA và UVB có thể dẫn đến ung thư da.

- Nên lựa chọn các kem chống nắng chống nước có thể bảo vệ da nhờn hoặc mồ hôi trong 40-80 phút.

- Tất cả kem chống nắng nên được dùng lại sau 2 hai giờ một lần hoặc sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi.

- Đối với da nhạy cảm, hãy chọn kem chống nắng với oxit kẽm hoặc titanium dioxide. Người có làn da nhạy cảm cũng nên tránh kem chống nắng có mùi hương, dầu và axit para-aminobenzoic, còn được gọi là PABA.

- Kết hợp sử dụng kem chống nắng & áo chống nắng có chỉ số UPF cao (khuyến cáo từ UPF50 trở lên, chẳng hạn áo chống nắng Úc Vizzybull)

web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap