• http://vizzybull.com.vn/detailnews/Danh-sach-diem-phan-phoi-Vizzybull.html
TOP

Chọn mũ chống nắng đúng cách

30-08-2016

Có muôn vàn những chiếc mũ để bạn lựa chọn tùy theo mục đích của mình. Chẳng hạn đi dạo phố, đi ngắm biển, hoặc dã ngoại. Chiếc mũ nào là phù hợp nhất để bảo vệ bạn khỏi tia UV?

Muốn lựa chọn được đúng chiếc mũ chống nắng hoàn hảo dành cho bạn, hãy quan tâm tới bốn yếu tố quan trọng nhất bao gồm:  kích thước vành mũ, hình dáng mũ, chất liệu và mục đích sử dụng.

Kích thước vành mũ là tiêu chí cơ bản thể hiện khả năng bảo vệ cơ thể chống lại tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời.  Hầu hết các bác sỹ đều khuyến cáo mũ chống nắng nên có kích thước vành tối thiểu 3inch (khoảng từ 7cm) để trực tiếp ngăn chặn ánh nắng chiếu vào tóc, khuôn mặt và vùng da ở cổ, gáy.

Mũ chống nắng nữ

Hình dạng của mũ chống nắng  cũng ảnh hưởng đáng kể đến khả năng chống nắng.  Trong một số trường hợp, chính chiếc vành mũ cũng có thể trở thành tấm gương phản xạ ánh nắng vào khuôn mặt của bạn. Vì vậy, những chiếc mũ có vành cụp xuống thường an toàn hơn và được các chị em phụ nữ lựa chọn nhiều hơn.

Một cách khác để bảo vệ bạn chính là chiếc mũ đi liền với áo chống nắng. Chúng thường được thiết kế vừa ôm đầu, che kín cổ, gáy và tai. Tuy nhiên, đổi lại sự tiện lợi, mũ liền áo chống nắng lại thiếu thời trang, chỉ phù hợp khi bạn đi xe máy.
 

Tiêu chí thứ 2 để lựa chọn mũ chống nắng là chất liệu. Hãy lựa chọn những chiếc mũ có chất liệu chắc chắn, nếu là vải, nên là vải dày, kín đáo (đáp ứng tiêu chuẩn UPF50 trở lên là tốt nhất). Tuy nhiên, chiếc mũ cũng không nên trở thành vật gây phiền toái, nóng bức cho bạn.

Một tiêu chí khác ảnh hưởng không nhiều tới khả năng chống nắng của mũ, đó là màu sắc.  Những màu sắc tối sẽ giúp ngăn chặn tia tử ngoại tốt hơn, giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực của tia UV so với các màu sắc tươi sáng, đồng thời còn giúp mắt bạn không bị chói lóa khi nhìn lên cao hoăc nhìn về phía mặt trời.

Cuối cùng, cũng là điều quan trọng nhất, chính là câu hỏi: Bạn đội mũ đi đâu? Tới một nơi có nhiều gió, như bãi biển, đồi cỏ, v.v…, hãy chọn những chiếc mũ có quai đeo ở cằm. Trời nhiều nắng gắt, hãy chọn mũ rộng vành. Hoặc chỉ đơn giản là đi câu cá, cắm trại ngoài trời, một chiếc mũ du lịch vừa vặn là lựa chọn hợp lý nhất.

web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap